You are currently viewing Á quân Olympia mùa 1 Nguyễn Thành Vinh được phong Phó Giáo sư: Đọc dòng giới thiệu của trường Đại học mà tự hào!

Á quân Olympia mùa 1 Nguyễn Thành Vinh được phong Phó Giáo sư: Đọc dòng giới thiệu của trường Đại học mà tự hào!

Dù không giành được vòng nguyệt quế chung cuộc nhưng rất nhiều thí sinh của Đường lên đỉnh Olympia vẫn tỏa sáng xuất sắc sau cuộc thi. Một trong số đó chính là Nguyễn Thành Vinh, Á quân mùa 1 của cuộc thi. Năm đó, nam sinh trường THPT Chuyên Lam Sơn, Thanh Hóa chỉ về nhì với 250 điểm. Còn người về nhất là Trần Ngọc Minh, nữ sinh THPT Chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm, Vĩnh Long.

Sau nhiều năm, cả người về nhất mà về nhì năm đó đều có sự nghiệp thành công rực rỡ. Được biết sau khi tốt nghiệp THPT, Thành Vinh cũng lên đường sang Australia du học. Mới đây, Á quân Olympia mùa đầu tiên chính thức được phong hàm Phó Giáo sư tại Đại học New South Wales – Australia.

Á quân Olympia mùa 1 Nguyễn Thành Vinh được phong Phó Giáo sư: Đọc dòng giới thiệu của trường Đại học mà tự hào! - Ảnh 1.
Á quân Olympia mùa 1 Nguyễn Thành Vinh được phong Phó Giáo sư: Đọc dòng giới thiệu của trường Đại học mà tự hào! - Ảnh 2.

Á quân Nguyễn Thành Vinh ngày ấy – bây giờ.

Trên website chính thức của ngôi trường nghiên cứu và giảng dạy hàng đầu này cũng có bài đăng giới thiệu thông tin về Thành Vinh. Theo đó, Thành Vinh từng theo học ngành Hóa học công nghiệp tại Đại học New South Wales. Sau đó, anh tiếp tục học lên Tiến sĩ tại Đại học Quốc gia Úc. Năm 2010, sau khi tốt nghiệp, chàng Á quân Olympia mùa 1 nhận Học Bổng Nghiên Cứu Của Quỹ Alexander von Humboldt và sang Đức tiếp tục nghiên cứu tại Viện Hoá học hữu cơ, Đại học công lập RWTH Aachen.

Á quân Olympia mùa 1 Nguyễn Thành Vinh được phong Phó Giáo sư: Đọc dòng giới thiệu của trường Đại học mà tự hào! - Ảnh 3.

Thông tin về Thành Vinh trên trang website chính thức của Đại học New South Wales.

Năm 2013, Thành Vinh chuyển tới Đại học Curtin (Perth, Australia) để thành lập nhóm nghiên cứu độc lập của riêng mình. Năm 2015, anh đảm nhận vị trí giảng viên, đồng thời tham gia chương trình DECRA (một chương trình hỗ trợ nghiên cứu của chính phủ Úc) tại Trung tâm nghiên cứu Hóa học, thuộc Đại học New South Wales.

Năm 2018, Thành Vinh được thăng chức giảng viên cao cấp. Không chỉ vậy, năm 2019, anh nhận được Học bổng ARC Future Fellowship của Chính phủ Úc. Đây là học bổng hỗ trợ các nhà nghiên cứu xuất sắc trong việc nghiên cứu các lĩnh vực mang lại lợi ích quốc gia và quốc tế. Và đến năm 2021, Thành Vinh được phong hàm Phó Giáo sư.

Trước bảng thành tích của Thành Vinh, cộng đồng mạng không khỏi tự hào vì thành tích của chàng trai Việt tại môi trường quốc tế.

Trả lời