You are currently viewing [MS011] Xuân này con xa mẹ

[MS011] Xuân này con xa mẹ

[Bài dự thi Cuộc thi sáng tác Tết Quê]

Thế là lại sắp hết một năm con tạm rời xa gia đình mình để bon chen ở đất Sài Thành phồn hoa đô thị này. Con tự động viên bản thân phải cố gắng vượt qua mọi khó khăn, vượt qua nỗi nhớ nhà, nhớ bà nội và nhớ bố mẹ.

Khi năm mới sắp đến gần ở nơi đây con vẫn mơ về những ngày tết ở quê mình thật đơn giản nhưng vui vẻ, hạnh phúc và bình yên lắm. Ở chốn Sài Gòn mặc trong hoàn cảnh dịch bệnh nhưng mọi người vẫn nô nức kéo nhau đi mua sắm những thứ đẹp nhất, những món ăn ngon nhất. Còn con, con chỉ muốn được về nhà giúp nội và bố mẹ dọn dẹp, trang trí nhà cửa đón tết, cùng bố gói những đồng bánh chưng và cùng mẹ bên bếp lửa hồng với nồi bánh chưng đêm 29 tết mỗi năm. Con nhớ sang 30 tết cùng bố và các cô chú đi thăm và dọn dẹp mộ tổ tiên và ông, dọn dẹp xong mời họ về nhà ăn tết cùng con cháu, con còn nhớ đêm 30 tết cả cả nhà ta cùng ngồi xem chương trình Táo Quân, con nhớ và rất nhớ.

Mẹ à! Con biết là nếu con không về nhà mình đón tết sẽ bớt vui, con ở đây cũng buồn và nhớ nhà lắm. Ở đất Sài Gòn này tấp nập ngày nào cũng giống tết cả, khi con đi trên đường nghe người ta mở bài “Xuân này con không về” mà sao nước mắt con tự nhiên lăn dài, lúc này con chỉ mong có bố mẹ bên cạnh con thôi.

Những tâm sự này con chỉ viết ra để vơi đi nỗi nhớ nhà, nhớ bố mẹ và để cảm thấy thoải mái, vui vẻ hơn một chút. Mẹ yên tâm con ở đây sẽ không buồn đâu, ở cạnh con còn có anh trai và bạn bè nên con sẽ đỡ tủi thân hơn, ba ngày tết cũng trôi qua nhanh thôi. Con chỉ cầu mong cho gia đình mình được bình an, bà nội và bố mẹ luôn khỏe mạnh.

Tết đến xuân về với bao nhiêu người đó là niềm vui, niềm hạnh phúc nhưng với con nó đan xen thêm cả nỗi buồn, bởi con biết rằng con rất nhớ nhà, nhớ mẹ, nhớ lắm. Năm nay vì dịch bệnh nên con đã lỡ hẹn với cái tết nhà mình, nhưng năm sau con hy vọng sẽ được về với cả nhà để ăn tết thật vui, vậy cả nhà hãy yên tâm chờ năm sau con sẽ về.

THÔNG TIN TÁC GIẢ:

Vũ Thị Bích Diệp
Sinh viên trường Đại học Công Nghiệp TPHCM.
Quê quán: Nga Sơn, Thanh Hóa.
Email: bichdiep229@gmail.com

Trả lời