You are currently viewing Khai mạc ngày hội bóng đá của người xứ Thanh tại Đà Nẵng

Khai mạc ngày hội bóng đá của người xứ Thanh tại Đà Nẵng

Chiều ngày 01/07 tại Trung tâm Văn hóa thể thao Quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng giải bóng đá HĐH Thanh Hóa tại Đà Nẵng – THF CUP lần thứ 8 năm 2023 tranh cup Koto Club chính thức khai mạc. Đây là giải bóng đá truyền thống thường niên do HĐH Thanh Hóa tại Đà Nẵng tổ chức.

Tham dự lễ khai mạc có đại diện HĐH Thanh Hóa tại Đà Nẵng và Quảng Ngãi, đại diện Hội doanh nhân Thanh Hóa tại Đà Nẵng, đại diện HĐH các huyện Hậu Lộc, Thọ Xuân, Hoằng Hóa, Triệu Sơn, Thị xã Nghi Sơn, Thị xã Bỉm Sơn… tại Đà Nẵng, Ông Lê Xuân Thơm  – Doanh nhân Thanh Hóa, chủ Koto Club thuộc Công Ty Tnhh Mtv Ngọc Quang Đăng – đơn vị tài trợ kim cương của giải, Ông Trịnh Vinh Thanh Giám đốc DNTN Hiệu Vàng Thanh Thanh Sơn nhà tài trợ đồng, cùng các nhà tài trợ và đông đảo bà con đồng hương, những người yêu bóng đá đến dự.

BTC tặng hoa cho các trưởng đoàn

 

THFCUP là giải bóng đá phong trào của những người con xứ Thanh được tổ chức quy mô rộng lớn  trên khắp ba miền Bắc – Trung – Nam. Tại Đà Nẵng THFCUP được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2014, sau 07 mùa giải liên tiếp được tổ chức (năm 2021 và 2022 tạm hoãn do đại dịch Covid-19) THFCUP đã trở thành một món ăn tinh thần, là một ngày hội thật sự của cộng đồng người dân xứ Thanh tại Đà Nẵng. Ngoài việc tạo ra sân chơi lành mạnh, rèn luyện sức khỏe, TDTT sau những ngày làm việc căng thẳng thì đây chính là cầu nối để gắn kết, giao lưu tình đồng hương, quảng bá văn hóa, hình ảnh người con xứ Thanh đến với bạn bè trong nước.

Một số hình ảnh buổi lễ

 

Năm nay giải đấu quy tụ 16 đội bóng đến từ các huyện/thị của tỉnh Thanh Hóa với hơn 300 VĐV được chia thành 4 bảng đá vòng tròn 1 lượt tìm ra 8 đội nhất nhì mỗi bảng để đá Tứ kết – Bán kết và Chung kết.

Một số hình ảnh buổi lễ

 

Một số hình ảnh buổi lễ

 

Phần thưởng cao quý dành cho đội bóng vô địch gồm: Cúp, cờ, huy chương vàng cùng phần thưởng 05 triệu đồng, các đội theo thứ tự sau nhận bạc, đồng và khuyến khích lần lượt là 03 triệu, 02 triệu và 01 triệu, giải còn có thêm các giải thưởng phụ cho cầu thủ xuất sắc nhất, vua phá lưới, thủ môn xuất sắc nhất và Hội CĐV tiêu biểu…

Đại diện BTC tặng hoa các đơn vị tài trợ lớn

 

Hình ảnh các đơn vị tài trợ lớn
Ông Lê Xuân Thơm – Công Ty Koto Club. nhà tài trợ chính

 

Ngay sau lễ khai mạc là 02 trận đấu đầu tiên của vòng bảng giữa các cặp đấu FC Sinh Viên gặp Triệu Sơn FC ở Bảng A, tại Bảng B đương kim vô địch FC Sầm Sơn 1 chạm trán Thọ Xuân FC, đối thủ được đánh giá là ƯCV nặng ký nhất cho chức vô địch khi quy tụ hàng loạt những ngôi sao bóng đá phủi của quê hương Thọ Xuân đang thi đấu tại các giải phủi nổi tiếng trên toàn quốc như Quân Robinho, Hà Quang Long, Linh Mực, thủ môn Tiến Dino…

Lê Dương

Trả lời