You are currently viewing Hội đồng hương Xã Nga Yên – Nga Sơn tại Tp. HCM & các tỉnh phía Nam tổ chức gặp mặt đầu Xuân Giáp Thìn 2024

Hội đồng hương Xã Nga Yên – Nga Sơn tại Tp. HCM & các tỉnh phía Nam tổ chức gặp mặt đầu Xuân Giáp Thìn 2024

Vừa qua, vào ngày 17/3/2024 tại Nhà hàng Vườn Cau, Q. Gò Vấp, TP.HCM Hội đồng hương xã Nga Yên – Nga Sơn tại TP.HCM và các tỉnh lân cận đã tổ chức buổi họp mặt đầu năm trong không khí thân tình đầm ấm. Về tham dự buổi họp mặt, BTC vui mừng được đón tiếp các đồng chí lãnh đạo xã Nga Yên bao gồm: Ông Phạm Trí Bút – Huyện ủy viên, Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND xã; Bà: Mai Thị Tình – UV BTV Đảng uỷ, Chủ tịch UBMTTQ xã ; Ông: Trương Văn Hiền – Công chức Tài chính Kế toán xã; Ông: Mai Đăng Bắc – Bí thư Chi bộ Thôn Yên Ninh; Bà: Mai Quỳnh Mai – ĐUV, Bí thư Chi bộ thôn Yên Khoái; các vị khách mời cùng toàn thể bà con xã Nga Yên đang sinh sống học tập và định cư tại TP.HCM và các tỉnh lân cận đã về tham dự đầy đủ.

Phát biểu tại buổi họp mặt, ông Mai Ngọc Tâm – Phó BCH Hội đồng hương xã Nga Yên không giấu được niềm xúc động: “Qua nhiều hình ảnh thế hệ người con Nga Yên xa quê lập thân lập nghiệp để vươn lên trong cuộc sống, thế hệ đi trước dẫn dắt thế hệ sau, quý nhau lúc khó khăn hoạn nạn, thiên tai, lũ lụt hay dịch bệnh….vừa qua đã minh chứng cho thấy tình đồng hương, nghĩa đồng bào, gắn kết hàng ngàn con người lại với nhau hơn.”

Hội đồng hương Nga Sơn tạị Tp. Hồ Chí Minh gửi lẳng hoa chúc mừng Hội
Ban chấp hành HĐH chụp hình lưu niệm cùng các đồng chí lãnh đạo xã nhà

Qua đây ông cũng nêu ra định hướng kế hoạch của Hội trong thời gian tới như: Mở rộng kết nối với các bà con phía Nam chưa có cơ  hội tham gia Hội đồng hương xã Nga Yên, xây dựng sẽ thành lập các chi hội Yên Ninh, Yên Khoái, Yên Lộc và thành lập Ban liên lạc tại các tỉnh Bình Dương, Bình Phước, Vũng Tàu, Long An. Tổ chức mừng thọ cho hội viên ở tuổi 70; 75…và Cha, Mẹ hai bên nội, ngoại của hội viên ở tuổi 80; 85; 90; 95 hay 100…Thăm hỏi động viên các hội viên, Cha Mẹ hai bên hoặc con cái của hội viên khi ốm đau hiếu, hỷ hay những tai nạn rủi ro trong quá trình sinh hoạt và công tác.Tổ chức vận động xây dựng và phát triển quỹ khuyến học, đề xuất các đối tượng là con em hội viên, thuộc diện được động viên khen thưởng theo quy ước của hội qua đó tổ chức trao thưởng, thực hiện tổng kết đánh giá hoạt động của Ban chấp hành và hội định kỳ 06 tháng một lần.

Thay mặt lãnh đạo xã Nga Yên, ông Phạm Trí Bút  – Bí thư Đảng Ủy, Chủ tịch HĐND đã gửi lời cám ơn đến Ban chấp hành HĐH xã Nga Yên đã tổ chức buổi gặp mặt đầy ý nghĩa và đặc biệt gửi lời cám ơn sâu sắc tất cả bà con đồng hương xã nhà đã sắp xếp thời gian, công việc đến tham dự buổi họp mặt đầy thân tình đầm ấm. Nhân đây đồng chí Bí thư đảng cũng điểm qua tình hình phát triển kinh tế xã hội của xã nhà để bà con được biết, đồng thời đánh giá cao những kết quả đồng hương đã đạt được, đặc biệt là giúp đỡ được nhiều bà con quê hương trong thời gian bị ảnh hưởng bởi dịch covid 19.

Ông: Phạm Trí Bút – Huyện Ủy Viên, Bí thư Đảng Ủy, Chủ tịch HĐND Xã Nga Yên phát biểu tại buổi gặp mặt

Tổ chức toạ đàm giữa các Doanh Nghiệp , Doanh nhân là các thành viên trong Hội nhằm trao đổi kinh ngiệm trong lĩnh vực sản xuất kinh doanh qua đó hướng tới thành lập Hội Doanh nhân xã Nga Yên tại Tp.Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận.Với mong muốn chăm lo tốt hơn cho con em quê hương đang học tập và sinh sống xa quê, hàng năm Hội đồng hương xã Nga Yên luôn có những phần quà ý nghĩa dành tặng cho các em sinh viên có thành tích xuất sắc trong học tập, và năm nay cũng không ngoại lệ.

Ông :Mai Xuân Vệ – Phó BCH tặng hoa và trao phần thưởng cho em Mai Yến Nhi đã đạt giải nhì Olympic TP. HCM môn Địa lý và Lịch sử

 

Ông: Mai Trọng Thiều, Mai Hồng Chính – Phó BCH cùng lãnh đạo xã tặng hoa và quà mừng thọ các cụ cao niên
Các tiết mục văn nghệ “cây nhà lá vườn” do các cụ biểu diễn

Công tác chăm lo sức khỏe và mừng thọ các cụ cao niên là một trong những nội dung quan trọng được HĐH xã Nga Yên luôn quan tâm hàng đầu. Năm nay mặc dù tuổi cao nhưng các cụ vẫn luôn đồng hành sát cánh cùng Hội đồng hương xã Nga Yên, tạo niềm tin và động lực cho thế hệ con cháu ngày càng đoàn kết và phát triển. Và trong buổi lễ, HĐH xã Nga Yên đã chuẩn bị những bó hoa tươi thắm và phần quà  mừng thọ cho các cụ.

Kết thúc phần lễ, Ban chấp hành Hội đồng hương xã Nga Yên cùng các đồng chí lãnh đạo xã nâng ly khai tiệc tân niên 2024 trong tiếng nhạc rộn ràng. Hàng trăm bà con cô bác cùng các cháu thanh niên vui vẻ phấn khởi sau một năm gặp lại và ai cũng mạnh khỏe. Xin được chúc cho Hội Đồng Hương xã  Nga Yên sẽ ngày càng gắn kết và phát triển mạnh mẽ hơn nữa và xin chúc cho tất cả quý bà con Nga Yên sẽ luôn bình an hạnh phúc và sẽ gặp đc nhiều may mắn trong cuộc sống.

Ngọc Chương

Trả lời