You are currently viewing Hội đồng hương Thanh Hóa tại TP Hồ Chí Minh tiếp tục hướng về quê hương, vì tương lai của tỉnh

Hội đồng hương Thanh Hóa tại TP Hồ Chí Minh tiếp tục hướng về quê hương, vì tương lai của tỉnh

Ngày 21-5, tại TP Hồ Chí Minh, Hội đồng hương Thanh Hóa tại TP Hồ Chí Minh đã tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động năm 2020, 2021, triển khai chương trình năm 2022 và gặp mặt người dân Thanh Hóa đang sinh sống, làm việc tại TP Hồ Chí Minh.

Thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh , đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng và các đồng chí lãnh đạo tỉnh tặng lẵng hoa chúc mừng Hội đồng hương Thanh Hóa tại TP Hồ Chí Minh.

Các đại biểu và đông đảo con em quê hương Thanh Hóa đang công tác, học tập, sinh sống tại TP Hồ Chí Minh dự hội nghị.

Dự hội nghị và buổi gặp mặt có đồng chí: Đỗ Trọng Hưng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy: Phạm Thị Thanh Thủy, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; Nguyễn Văn Thi, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; đồng chí Nguyễn Quang Hải, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy, Văn phòng UBND tỉnh; Đại diện Ban liên lạc đồng hương Thanh Hóa tại các tỉnh phía Nam cùng đông đảo con em quê hương Thanh Hóa đang công tác, học tập, sinh sống tại TP Hồ Chí Minh.

Ông Hồ Huy, Chủ tịch Hội đồng hương Thanh Hóa tại TP Hồ Chí Minh phát biểu khai mạc và báo cáo tình hình hoạt động của Hội đồng hương Thanh Hóa tại TP Hồ Chí Minh.

Trong những năm gần đây, Hội đồng hương Thanh Hóa tại TP Hồ Chí Minh đã phát huy vai trò là cầu nối quan trọng giữa con em quê hương Thanh Hóa với Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân các dân tộc tỉnh Thanh Hóa. Hội đồng hương thực sự là mái nhà chung, kết nối những người con xa quê để động viên, hỗ trợ lẫn nhau trong công tác, học tập và sinh sống, đồng thời, hướng về quê hương bằng nhiều việc làm tình nghĩa, thiết thực.

Đông đảo bà con quê hương Thanh Hóa tại TP Hồ Chí Minh dự hội nghị.

Đặc biệt, trong hơn 2 năm đương đầu với đại dịch COVID-19, trong những ngày tháng gian khổ nhất, bà con đồng hương Thanh Hóa đã sát cánh, đồng cam cộng khổ cùng Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân TP Hồ Chí Minh vượt qua khó khăn, đẩy lùi đại dịch, từng bước phục hồi và phát triển kinh tế. Cùng với đó, Hội đồng hương Thanh Hóa tại TP Hồ Chí Minh đã luôn hướng về quê hương thực hiện công tác an sinh xã hội, khuyến học – khuyến tài và đóng góp cả vật chất lẫn tinh thần cùng với Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân các dân tộc tỉnh nhà phát triển.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng phát biểu tại hội nghị và buổi gặp mặt.

Trong không khí thân mật, thắm tình quê hương, thay mặt Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân các dân tộc trong tỉnh, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng trân trọng gửi tới đông đảo người Thanh Hóa đang sinh sống, học tập, làm việc tại TP Hồ Chí Minh những tình cảm thân thiết và lời thăm hỏi ân tình; chúc Hội đồng hương Thanh Hóa tại TP Hồ Chí Minh ngày càng phát triển.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy nêu rõ: Hơn 2 năm qua, đất nước ta bước vào triển khai thực hiện các nhiệm vụ do Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII đã quyết nghị trong bối cảnh có nhiều thời cơ thuận lợi và khó khăn thách thức đan xen. Đặc biệt là đại dịch COVID-19 đã làm ảnh hưởng rất lớn đến phát triển kinh tế – xã hội và đời sống người dân, trong bối cảnh đó, dưới sự lãnh đạo của Đảng, sự điều hành của Chính phủ và tinh thần đoàn kết của người dân trong cả nước nói chung, TP Hồ Chí Minh và tỉnh Thanh Hóa nói riêng đã vượt qua nhiều khó khăn, thách thức để thực hiện thành công “mục tiêu kép” vừa phát triển kinh tế – xã hội, vừa phòng chống dịch COVID-19.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng đã gửi lời chia sẻ đến các gia đình đã mất mát người thân trong đại dịch COVID-19, và mong rằng các gia đình vượt qua nỗi đau vươn lên trong cuộc sống.

Với tình cảm nồng ấm của buổi gặp mặt, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng đã thông tin khái quát về những thành tựu nổi bật mà Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân các dân tộc trong tỉnh đã đạt được trong phát triển kinh tế – xã hội, đảm bảo quốc phòng – an ninh; sự nỗ lực vượt qua khó khăn do đại dịch COVID-19 gây ra trong năm 2021 và những tháng đầu năm 2022.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy khẳng định: Những kết quả mà tỉnh Thanh Hóa đạt được có sự đóng góp của những người con Thanh Hóa đang công tác, học tập và sinh sống ở khắp mọi miền đất nước nói chung và ở TP Hồ Chí Minh nói riêng, đã chung tay, góp sức vì tỉnh Thanh Hóa phát triển ngày càng văn minh, giàu đẹp.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng đã thông tin đến bà con đồng hương Thanh Hóa những định hướng phát triển của tỉnh trong thời gian tới và nhất là tinh thần đoàn kết, thống nhất từ tỉnh đến cơ sở đang nỗ lực, phấn đấu, tranh thủ mọi thời cơ, vận hội, quyết tâm cao, nỗ lực lớn, hành động quyết liệt để thực hiện thắng lợi Nghị quyết số 58 của Bộ Chính trị khóa XII; Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX đã đề ra, xây dựng tỉnh Thanh Hóa trở thành cực tăng trưởng mới ở phía Bắc của Tổ quốc, tỉnh kiểu mẫu như sinh thời Bác Hồ hằng mong muốn.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh chụp ảnh lưu niệm với đồng hương Thanh Hóa tại TP Hồ Chí Minh.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy mong rằng trong quá trình phát triển của tỉnh, tiếp tục đón nhận được những tình cảm của người dân Thanh Hóa ở mọi miền tổ quốc, trong đó có người dân Thanh Hóa đang sinh sống, học tập, làm việc tại TP Hồ Chí Minh tiếp tục hướng về quê hương thân yêu bằng những tình cảm, việc làm thiết thực nhất vì tỉnh Thanh Hóa phát triển trong tương lai.

Những người con Thanh Hóa xa quê cũng cần tích cực tuyên truyền, giới thiệu, quảng bá về truyền thống văn hóa, lịch sử, tiềm năng của tỉnh đến bạn bè, đồng nghiệp, để mọi người dân trên mọi miền Tổ quốc thêm yêu, thêm quý người dân xứ Thanh.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng và đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Văn Thi tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và an sinh xã hội hướng về quê hương.

Đồng chí Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Phạm Thị Thanh Thủy và đồng chí Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Quang Hải tặng Bằng khen của Ủy ban MTTQ tỉnh cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động của Hội Đồng hương Thanh Hóa tại TP Hồ Chí Minh, giai đoạn 2016-2021 và trong công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng và ông Hồ Huy, Chủ tịch Hội Đồng hương Thanh Hóa tại TP Hồ Chí Minh chúc thọ người Thanh Hóa cao tuổi tại TP Hồ Chí Minh.

Nhân dịp này, thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng và các đồng chí lãnh đạo tỉnh đã tặng lẵng hoa chúc mừng Hội đồng hương Thanh Hóa tại TP Hồ Chí Minh; đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng và đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Văn Thi tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và an sinh xã hội hướng về quê hương; đồng chí Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Phạm Thị Thanh Thủy và đồng chí Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Quang Hải tặng Bằng khen của Ủy ban MTTQ tỉnh cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động của Hội Đồng hương Thanh Hóa tại TP Hồ Chí Minh, giai đoạn 2016 -2021 và trong công tác phòng, chống dịch COVID-19; đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng và ông Hồ Huy, Chủ tịch Hội Đồng hương Thanh Hóa tại TP Hồ Chí Minh chúc thọ người Thanh Hóa cao tuổi tại TP Hồ Chí Minh.

Đại diện Hội đồng hương Thanh Hóa tại TP Hồ Chí Minh tặng Quỹ khuyến học tỉnh Thanh Hóa 500 triệu đồng.

Câu lạc bộ Doanh nhân Thanh Hóa tại các tỉnh phía Nam tặng 20 căn nhà Đại Đoàn kết cho người nghèo tỉnh Thanh Hóa trị giá 1 tỷ đồng.

Đại điện Hội đồng hương Thanh Hóa tại TP Hồ Chí Minh trao học bổng cho những học sinh, sinh viên đạt thành tích xuất sắc trong học tập và nhiều phần quà có giá trị khác.

Cũng nhân dịp này, Hội Đồng hương Thanh Hóa tại TP Hồ Chí Minh và các cá nhân tặng Quỹ Khuyến học tỉnh Thanh Hóa 1,5 tỷ đồng; Câu lạc bộ Doanh nhân Thanh Hóa tại các tỉnh phía Nam và các cá nhân tặng 1 tỷ 350 triệu đồng cho Ủy ban MTTQ tỉnh để hỗ trợ xây dựng nhà Đại Đoàn kết cho các hộ nghèo trên địa bàn tỉnh; đại điện Hội đồng hương Thanh Hóa tại TP Hồ Chí Minh cũng đã trao tặng học bổng cho những học sinh, sinh viên đạt thành tích xuất sắc trong học tập và nhiều phần quà có giá trị khác.

Nguồn: Báo Thanh Hóa

Trả lời