You are currently viewing Du lịch Thanh Hóa – Nghệ An – Hà Tĩnh: “Ba địa phương – Một điểm đến – Nhiều trải nghiệm”

Du lịch Thanh Hóa – Nghệ An – Hà Tĩnh: “Ba địa phương – Một điểm đến – Nhiều trải nghiệm”

.

Toàn cảnh hội nghị.

 

Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Trùng Khánh, Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch; đại diện lãnh đạo các Vụ, Viện thuộc Tổng Cục Du lịch. Về phía tỉnh Thanh Hóa có các đồng chí: Nguyễn Văn Thi, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Đào Xuân Yên, Uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ. Về phía tỉnh Nghệ An có đồng chí Bùi Đình Long, Phó Chủ tịch UBND tỉnh. Tỉnh Hà Tĩnh có đồng chí Lê Ngọc Châu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh. Cùng tham dự có đại diện lãnh đạo Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch; Trung tâm Xúc tiến, Đầu tư, Thương mại và Du lịch; Hiệp hội Du lịch tỉnh; câu lạc bộ UNESCO Hà Nội; đông đảo doanh nghiệp du lịch của 3 địa phương và TP Hà Nội.

Đại biểu tham dự hội nghị.

.

Thanh Hoá, Nghệ An, Hà Tĩnh là 3 tỉnh nằm ở phía Bắc vùng Bắc Trung bộ, tiếp giáp với nhau qua Quốc lộ 1A, đường ven biển quốc gia, đường Hồ Chí Minh, đường sắt quốc gia và đường biển. Nơi đây có 2 sân bay, gồm sân bay quốc nội Thọ Xuân (Thanh Hoá) và sân bay quốc tế Vinh (Nghệ An), là điều kiện thuận lợi để tiếp cận điểm đến và gia tăng trải nghiệm nhiều điểm đến hơn cho du khách trong hành trình du lịch của mình.

Với các giá trị di sản văn hóa được kết tinh từ bao đời nay đã làm nên vùng đất với đa dạng các điểm đến du lịch văn hóa, lịch sử như: Di sản văn hóa Thế giới Thành Nhà Hồ, Khu di tích Quốc gia đặc biệt Lam Kinh… (tỉnh Thanh Hóa); Khu di tích Quốc gia đặc biệt Kim Liên, Khu di tích lịch sử quốc gia Truông Bồn… (tỉnh Nghệ An); Khu lưu niệm Đại thi hào Nguyễn Du, Khu di tích lịch sử Ngã Ba Đồng Lộc… (tỉnh Hà Tĩnh). Ngoài giàu có về giá trị văn hóa, truyền thống, thiên nhiên còn ban tặng cho vùng đất này nhiều hang động, thác nước và bãi biển đẹp, trải dài như bãi biển Sầm Sơn, Hải Tiến, Hải Hòa (tỉnh Thanh Hóa); Quỳnh Nghĩa, Cửa Hội, Cửa Lò (tỉnh Nghệ An); Thiên Cầm, Xuân Thành, Lộc Hà (tỉnh Hà Tĩnh). Cùng với đó, các địa phương còn sở hữu nhiều điểm đến du lịch cộng đồng hấp dẫn như Khu du lịch sinh thái cộng đồng Pù Luông, bản Mạ, bản Năng Cát – thác Ma Hao… (tỉnh Thanh Hóa); bản Nưa, bản Xiềng, Cọ Muồng, Hoa Tiến… (tỉnh Nghệ An); Vườn quốc gia Vũ Quang, khu sinh thái khoáng nóng Sơn Kim, Hồ Kẻ Gỗ… (tỉnh Hà Tĩnh).

Đồng chí Phạm Nguyên Hồng, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa phát biểu khai mạc hội nghị.

 

Phát biểu khai mạc hội nghị, đồng chí Phạm Nguyên Hồng, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa nhấn mạnh: Đây là sự kiện có ý nghĩa quan trọng, mở đầu cho chuỗi các sự kiện trong năm 2023; đồng thời là dịp để các đơn vị quản lý, nhà đầu tư, các tổ chức, cá nhân và doanh nghiệp của các địa phương gặp gỡ, đối thoại, đẩy mạnh liên kết, hợp tác trong việc xây dựng các sản phẩm du lịch hấp dẫn, chào bán, thu hút khách du lịch. Đồng thời mong muốn các cơ quan truyền thông, doanh nghiệp lữ hành hỗ trợ 3 tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh tuyên truyền, quảng bá, xây dựng, khai thác kết nối các tour, tuyến du lịch để chào bán cho du khách trong và ngoài nước.

 

Đồng chí Nguyễn Văn Thi, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Thanh Hóa phát biểu chào mừng hội nghị.

Phát biểu chào mừng hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Thi, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Thanh Hóa cho biết: Năm 2022, du lịch Thanh Hóa đón trên 11 triệu lượt khách, tăng gấp 3,2 lần so với năm 2021, đạt 110,1% kế hoạch năm 2022 và vươn lên đứng thứ 4 cả nước về thu hút khách du lịch. Có được kết quả này là nhờ sự tích cực, chủ động của các doanh nghiệp, khu, điểm du lịch trên địa bàn tỉnh đã chuẩn bị tốt các điều kiện đón và phục vụ khách; đồng thời triển khai hiệu quả, sáng tạo các chương trình liên kết, kích cầu du lịch ngay sau khi du lịch được mở cửa trở lại.

Năm 2023, Thanh Hóa phấn đấu đón 12 triệu lượt khách du lịch, trong khi đó vẫn còn những khó khăn, thách thức đối với ngành du lịch. Do đó, sự liên kết, đồng hành vẫn luôn là giải pháp hiệu quả đối với các địa phương. Sự liên kết đó là một khối tổng thể, hài hòa giữa cơ quan quản lý nhà nước – doanh nghiệp và các đơn vị truyền thông.

Đại diện lãnh đạo Tổng cục Du lịch, UBND tỉnh Thanh Hoá và Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch Thanh Hoá trao hoa cho Đại sứ Du lịch Thanh Hoá – Hoa hậu Việt Nam 2020 Đỗ Thị Hà.

 

Ngay sau ý kiến phát biểu chào mừng của đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Thanh Hóa đã diễn ra lễ công bố Đại sứ Du lịch Thanh Hóa – Hoa hậu Việt Nam 2020 Đỗ Thị Hà (nhiệm kỳ 2022-2024); giới thiệu du lịch Thanh Hoá – Nghệ An – Hà Tĩnh “Ba địa phương – Một điểm đến – Nhiều trải nghiệm”; công bố sản phẩm du lịch mới, đặc trưng, các hoạt động chào hè năm 2023 của 3 tỉnh; các chương trình kích cầu du lịch của các doanh nghiệp du lịch.

Đại diện các địa phương giới thiệu sản phẩm du lịch và chuỗi hoạt động chào hè 2023.

Đại diện các địa phương giới thiệu sản phẩm du lịch và chuỗi hoạt động chào hè 2023.
Sau khi nghe các địa phương giới thiệu tiềm năng, các điểm đến hấp dẫn, đại diện các doanh nghiệp, hiệp hội du lịch các địa phương đánh giá cao tiềm năng, sự hợp tác cũng như cơ hội phát triển du lịch của các địa phương trong tình hình mới. Một số doanh nghiệp bày tỏ mong muốn hợp tác, liên kết để xây dựng các sản phẩm du lịch mới, thu hút và trao đổi du khách giữa các địa phương trong cả nước.

Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Nguyễn Trùng Khánh phát biểu chỉ đạo, định hướng tại hội nghị.

Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Nguyễn Trùng Khánh phát biểu chỉ đạo, định hướng tại hội nghị.
Phát biểu chỉ đạo, định hướng, đồng chí Nguyễn Trùng Khánh, Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch đề nghị: Ngành du lịch 3 tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh cần xây dựng và duy trì môi trường du lịch an toàn, văn minh, thân thiện và sạch – đẹp, đặc biệt trong mùa du lịch biển sắp tới. Bên cạnh đó, tăng cường quản lý tốt các dịch vụ, đảm bảo nghiêm các yêu cầu về phòng, chống cháy nổ theo quy định. Xây dựng môi trường kinh doanh du lịch lành mạnh, minh bạch, bình đẳng, thuận lợi cho doanh nghiệp, hỗ trợ doanh nghiệp tháo gỡ khó khăn trong lĩnh vực ngành quản lý. Mặt khác, tiếp tục khai thác hiệu quả tài nguyên du lịch; không ngừng làm mới và bổ sung các sản phẩm du lịch có chất lượng. Đối với các doanh nghiệp du lịch và các cơ quan báo chí cần tích cực hỗ trợ, đồng hành cùng với 3 tỉnh trong việc tuyên truyền, quảng bá các sản phẩm, dịch vụ du lịch, các sự kiện văn hóa thể, thao, du lịch và xây dựng, chào bán các chương trình du lịch đưa khách về 3 tỉnh; đồng thời góp ý, hiến kế trong công tác quản lý và nâng cao chất lượng sản phẩm để ngành du lịch của 3 tỉnh ngày càng hoàn thiện và phát triển.
Phát biểu cảm ơn và tiếp thu ý kiến chỉ đạo, định hướng của lãnh đạo Tổng cục Du lịch, đại diện 3 địa phương trân trọng cảm ơn những đánh giá, ghi nhận của lãnh đạo Tổng cục Du lịch đối với sự phát triển của ngành du lịch 3 tỉnh trong thời gian qua. Đồng thời cam kết sẽ tiếp tục đẩy mạnh liên kết, hợp tác, phát triển du lịch; luân phiên tổ chức sự kiện xúc tiến quảng bá, kích cầu du lịch với mục tiêu không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ, hình thành sản phẩm, dịch vụ mới, hấp dẫn, mở rộng thị trường khách du lịch tiềm năng.

Nguồn: baothanhhoa.vn

Link nguồn: Du lịch Thanh Hóa –  Nghệ An – Hà Tĩnh: “Ba địa phương – Một điểm đến – Nhiều trải nghiệm” (baothanhhoa.vn)

Trả lời