You are currently viewing CLB Thanh niên Thanh Hóa phía Nam (STYC) thăm văn phòng Hồng Cơ Group và giới thiệu sinh viên thực tập

CLB Thanh niên Thanh Hóa phía Nam (STYC) thăm văn phòng Hồng Cơ Group và giới thiệu sinh viên thực tập

Chiều tối ngày 01/12/2021, tiếp theo chương trình thăm hỏi và giao lưu HĐH tỉnh Thanh Hóa tại Đồng Nai, đại diện Ban chủ nhiệm lâm thời CLB thanh niên Thanh Hóa phía Nam đã tới thăm văn phòng Hồng Cơ Group tại Quận 7 và giới thiệu sinh viên thực tập ngành Công nghệ thông tin theo nhu cầu của sinh viên và doanh nghiệp. Đoàn do đ/c Cao Thị Giang – Chủ nhiệm lâm thời làm trưởng đoàn cùng các đ/c trong Ban chủ nhiệm. Đ/c Mai Xuân Hoàng – Trưởng Ban Hội viên STYC cũng là sinh viên thực tập được giới thiệu đợt này. 

Ông Nguyễn Đình Thắng – Chủ tịch Hồng Cơ Group đã dành thời gian quý báu cho đoàn tại phòng Chủ tịch. Sau khi đ/c Giang giới thiệu các thành viên với Chủ tịch Thắng, đ/c Phạm Văn Thủy – P. Chủ nhiệm thường trực STYC, Giám đốc Công ty TNHH MTV Hậu Lộc và đ/c Hà Thị Hiền – Ủy viên Ban chủ nhiệm, P. GĐ Công ty Thương mại Đại Phúc đã có những chia sẻ lý thú về công việc, cuộc sống. Đ/c Thủy cho biết, ngành nghề kinh doanh chính của Công ty TNHH MTV Hậu Lộc là kinh doanh băng tải, cơ khí – gia công và chế tạo.Thị trường chính trong nước và nước ngoài. Công ty của đ/c Hiền lại thiên về mảng hệ thống quạt gió bao gồm quạt công nghiệp, quạt gia dụng, quạt công trình, máy làm mát, quạt chắn gió và linh kiện phụ tùng khác. Chủ tịch Thắng cho biết, những doanh nghiệp trẻ hiện nay đa số là lập nghiệp, đi vào lĩnh vực kinh doanh truyền thống, thiếu sự đổi mới sáng tạo, khác với “start – up” thiên về những sản phẩm công nghệ, có tính đột phá. Cần có sự linh hoạt để theo kịp thời đại và mở rộng kinh doanh, sản xuất, tăng cường giao lưu, trao đổi, kết nối, đem lại nhiều giá trị cho xã hội.

Đ/c Mai Xuân Hoàng, ứng viên thực tập được giới thiệu tại Hồng Cơ Group cũng đã thể hiện khá tốt khi được đích thân Chủ tịch Công ty hỏi han. Đ/c Hoàng hiện đang theo học năm cuối Đại học Công nghiệp TP. HCM, ngành Khoa học máy tính, đã từng làm qua dự án nhận diện khuôn mặt, phân loại hoa, trả lời câu hỏi theo nội dung của video và một số dự án nhỏ khác. Chủ tịch cho biết sẽ đề nghị công ty đối tác để gửi đ/c Hoàng đi đào tạo chuyên sâu về AI và có thể trở thành một nhân viên lành nghề trong những dự án công nghệ của Hồng Cơ.

Kết thúc chuyến thăm, đoàn được Chủ tịch đưa đi tham quan phòng triển lãm tranh thảm Ba Tư của Tổng Công ty tại tầng 1 của tòa nhà. Có những bức tranh thảm có giá trị lên đến hàng trăm triệu đồng do sự cầu kỳ và tỉ mỉ, và công sức để hoàn thành một sản phẩm. Chúng được ví như những chiếc túi Hermes Birkin hay dòng xe thể thao sang trọng trong ngành công nghiệp thảm. Những tấm thảm càng tinh xảo thì giá trị càng cao.

Tấm lòng của Chủ tịch Thắng đối với STYC khiến cho mỗi thành viên trong đoàn cảm thấy rất ấm áp. Tuy là một người chú đức cao vọng trọng nhưng chú vẫn luôn dành thời gian cho các cháu thanh niên và sẵn sàng giúp đỡ các cháu khi cần. Vì mưu sinh nên nhiều thanh niên xứ Thanh phải vào Nam lập nghiệp nên có được sự quan tâm của các cô chú sẽ khiến cho những thanh niên trẻ ấy cảm thấy được an ủi và có thêm động lực để cố gắng để ngày hôm nay nhất định phải tốt hơn ngày hôm qua. Hi vọng trong thời gian tới, STYC sẽ có được thêm nhiều sự ủng hộ của các thế hệ đi trước để STYC tự tin và làm tốt hơn vai trò sứ mệnh của mình.

Một số hình ảnh đẹp trong buổi đi thăm:

Tin: Ban truyền thông STYC
Ảnh: Hà Thị Hiền

Trả lời